Người tuổi Hợi xem ngày mua vàng

Tại sao nên chọn ngày mua vàng tốt?

Theo truyền thuyết từ xa xưa, ngày 10 tháng Giêng hàng năm chính là ngày vía thần Tài, mọi người cho rằng mua vàng ngày này sẽ rước lộc vào nhà. Vậy liệu liệu có cần chọn ngày vía thần Tài để mua Vàng không, hay chỉ cần chọn ngày tốt mua vàng là được. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để chọn ngày đẹp mua vàng giúp gia chủ làm ăn phát đạt, buôn may bán đắt, vạn sự như ý.  

1. Truyền thuyết ngày vía Thần Tài có từ đâu?

Ngày vía Thần Tài hay ngày mua vàng mùng 10 tháng giêng được xuất phát từ truyền thuyết:

Theo truyền thuyết xưa, Thần Tài có lần uống rượu say dưới hạ giới bị đập đầu vào đá nên mất hết trí nhớ, lưu lạc dưới dân gian mà không biết đường về trời. Ông lang thang xin ăn khắp nơi thì được một cửa hàng bán gà, vịt mời ăn, từ đó cửa hàng này buôn may bán đắt, khách đông nghìn nghịt, từ đó ông ở lại quán này.

Nhưng sau một thời gian thì họ làm ăn sa sút nên không cho Thần Tài ở nữa, thấy vậy những người làm kinh doanh khác đón ông về và đưa ông đi mua quần áo, may mắn rằng ông lấy lại được quần áo của mình và bay về trời. Từ đó mọi người coi ngày ông bay về trời – ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm là ngày vía Thần Tài. Khi chọn ngày tốt mua vàng mọi người thường chọn ngày vía Thần Tài để mua, nhằm mong thần tài sẽ đem may mắn và tài lộc đến với họ.

2. Chỉ mua vàng ngày Vía thần Tài mới mang lại may mắn, quan niệm này liệu có đúng?

Theo quan niệm xưa, vào ngày vía thần Tài mùng 1 tháng Giêng âm lịch hàng năm thì chỉ cần làm lễ cúng thần tại với thịt quay (gà quay, heo quay,…), hoa quả là được chứ không nhất thiết phải mua vàng trong ngày này. Khi có nhu cầu mua vàng thì cần chọn ngày đẹp, giờ tốt xuất hành và không xung với tuổi của bạn là được.

3. Ý nghĩa của việc xem ngày mua vàng?

Khi xem ngày tốt để mua vàng, chọn ngày tốt mua vàng thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những ngày trên để đem lại may mắn và thành công, rước tài lộc về nhà.

 

Xem ngày mua vàng là ứng dụng hỗ trợ người tuổi thìn chọn ngày tốt mua vàng hay ngày đẹp để đi mua vàng. Theo phong thủy xem ngày tốt mua vàng hợp tuổi mang nhiều tài lộc

CÔNG CỤ CÙNG CHUYÊN MỤC

THƯ VIỆN TỔNG HỢP

TƯ VẤN HỎI ĐÁP