Người tuổi Hợi xem hướng nhà hợp tuổi


Tại sao phải xem người tuổi hợi hợp với hướng nhà nào?

Hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường cư trú và làm việc . Việc lựa chọn hướng nhà phải bao quát  hoàn cảnh địa lí,điều kiện khí hậu... Thông thường, hướng nhà tốt là phải đáp ứng được yêu cầu là mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ, mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời. Đồng thời, phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, quan cảnh xã hội của ngôi nhà.

 

Cách xác định tuổi hợi hợp với hướng nhà nào ?

Để xác định hướng nhà thì trước hết từ thế đất của nhà phải xác định hướng nước chảy ở phía trước (kể cả nước mặt và nước ngầm). Nếu được hướng nước chảy từ trái sang phải thì rất tốt.

Phong thủy học người ta xác định điểm nước chảy đến (gọi là thủy đầu) và điểm nước chảy đi (gọi là thủy khẩu). Nhằm hai đường tiếp tuyến với thủy đầu và thủy khẩu, ta được giao điểm là điểm tốt nhất để đặt tâm nhà. Ta gọi điểm này là tâm đất, hay huyệt đất.

Việc kẻ các đường tiếp tuyến này nhiều khi phải ngắm bằng mắt, ít khi có bản đồ chuẩn xác để vẽ trên giấy. Đường chỉ hướng nhà được xác định theo bản đồ trạch quẻ để được cung tốt và có thể chuyển dịch song song với nhau, chạy theo phần đường thủy khẩu.

Nghĩa là điểm tâm đất (sau này là tâm nhà) có thể dịch chuyển theo phần đường thủy khẩu để thích hợp với vị trí miếng đất định làm nhà. Miếng đất có được thế trong phong thủy học gọi là miếng đất có tả thanh Long, hữu bạch hổ, hậu huyền vũ, tiền chu tước.

Nhưng đó chỉ là văn vẻ thôi, còn trong dân gian gọi dễ hiểu là miếng đất có phía sau trồng đỗ, phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại, nghĩa là đất có phía sau cao, phía trước thấp, hai bên có dải cao bao vòng. Đấy là miếng đất lý tưởng để làm nhà vì nó có thế tụ khí.

Tuy nhiên, cũng không dễ gì xác định được thủy đầu và thủy khẩu như trên, nên cách đơn giản là đặt hướng nhà trông về nơi đất thấp và đón được gói chủ đạo.

 

Theo quý bạn thì những người tuổi hợi hợp với hướng nhà nào, xây nhà hướng nào là tốt, nên xây nhà hướng nào…….. Hãy cùng để chúng tôi giúp đỡ bạn để có được kết quả tốt nhất nhé !

 

Lựa chọn và đánh giá hướng nhà tuổi thìn tốt xấu giúp người tuổi thìn biết được tuổi thìn hợp hướng nhà nào? tuổi thìn nên mua hoặc xây nhà hướng nào là tốt nhất.

CÔNG CỤ CÙNG CHUYÊN MỤC

PHONG THỦY CẢI VẬN TUỔI HỢI

Mục đích xem
Ngày tháng năm sinh

THƯ VIỆN TỔNG HỢP

TƯ VẤN HỎI ĐÁP