Sinh con ẩn tuổi bố mẹ có tốt không? Là điềm #Hung hay #Cát?

Người xưa con quan niệm rằng, sinh con cùng tuổi bố mẹ là xấu, hòa khí trong gia đình không được tốt, hay có chuyện buồn đưa tới, cha mẹ và con cái hay xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Chính vì vậy mà ngày nay nhiều bậc cha mẹ vẫn quan tâm đến việc liệu sinh con ẩn tuổi bố mẹ có tốt không, và cách tính tuổi sinh con như thế nào hợp tuổi bố mẹ, để có được gia đình hạnh phúc, con cái hòa thuận. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác nhất!

 

I. Sinh con ẩn tuổi bố mẹ là thế nào? 

Theo quan niệm dân gian cho rằng sinh con ẩn tuổi bố và mẹ là sinh con ẩn tuổi của bố hoặc tuổi của mẹ ( sinh con cùng tuổi bố mẹ) có nghĩa là con giáp của tuổi con trùng với con giáp của bố hoặc mẹ. Được lặp lại theo chu kỳ cứ 12 năm thì lặp lại con giáp 1 lần.

Ví dụ như: xem tuổi bố mẹ Ất Hợi sinh con năm nào thì nếu con sinh năm 2007 Đinh Hợi thì được coi là sinh cùng tuổi mẹ hoặc bố ( tức ẩn tuổi bố hoặc mẹ).

 

 

II. Sinh con cùng tuổi bố mẹ có tốt hay không? 

Từ xưa đến nay trong dân gian vẫn lưu truyền những quan điểm về con sinh ra cùng tuổi bố hoặc mẹ như: Sinh con mà ẩn tuổi mẹ thì bố gặp phải hạn nặng, đau ốm, tai nạn hay thậm chí là chết trẻ. Con cùng  tuổi cha là mẹ khốn đốn, gieo neo vất cả, giai đoạn nuôi con khôn lớn sẽ gặp muôn ngàn khó khăn, con bị đau ốm nhiều, thậm chí là bị bệnh tật hiểm nghèo. 

Vậy sinh con ẩn tuổi bố mẹ có tốt hay không? Hay sinh con nên ẩn tuổi mẹ hoặc bố thì tốt? Để giải đáp điều này, mời bạn theo dõi phần dưới đây của chúng tôi để có được câu trả lời chính xác nhất. 

 

2.1 Sinh con cùng tuổi bố có tốt không? 

Cha con hay xảy ra cãi vã, mâu thuẫn, sống không hòa thuận. Thậm chí có thể bố hoặc con sẽ gặp phải chuyện không may, gia đình hay xảy ra chuyện lục đục, gia đình bất hòa. Chính vì vậy, việc sinh con cùng tuổi bố hay còn gọi là sinh con ẩn tuổi bố sẽ không tốt. 

Nhưng tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay theo như nghiên cứu, những trường hợp sinh con cùng tuổi bố sung sướng hay nghèo khổ khoa học đều không được chứng minh là đúng hay sai. Mà việc dự đoán tương lai dựa vào việc xem tuổi chỉ là một phần, nó không quyết định tương lai của đứa trẻ được sinh ra.

 

2.1 Sinh con trai, con gái ẩn tuổi mẹ có tốt không?

Sinh con cái ẩn tuổi mẹ thì bố gặp phải hạn nặng, đau ốm, tai nạn hay thậm chí là chết trẻ. Có thể con cái ẩn tuổi mẹ là bố hoặc mẹ khốn đốn, gieo neo vất cả, giai đoạn nuôi con khôn lớn sẽ gặp muôn ngàn khó khăn, hay bị đau ốm nhiều, thậm chí là bị bệnh tật hiểm nghèo. Công việc làm ăn kinh doanh của gia đình cũng gặp nhiều bất lợi hay bị tiêu nhân phá hoại. Chính vì vậy việc sinh con trai hay con gái ẩn tuổi mẹ rất xấu, mang lại nhiều tai họa. 

Giống như việc sinh con ẩn tuổi bố, việc sinh con ẩn tuổi mẹ là rất xấu, gặp nhiều tai họa đó là theo quan niệm của người xưa, khoa học hiện nay cũng chưa chứng minh được điều đó đúng hay sai. Số mệnh sướng hay khổ đều phụ thuộc chính vào bản thân cố gắng, nỗ lực mà có, số mệnh không quyết định tất cả tương lai sau này sẽ như thế nào. 

 

Chính vì vậy, ở trên đã trả lời cho câu hỏi con gái ẩn tuổi mẹ có tốt không? Ccác bậc cha mẹ không nên quá mê tín mà ảnh hưởng đến quá trình sinh sản. Con cái là lộc trời cho vậy nên các bậc cha mẹ hãy để chúng được ra đời đúng thời điểm, không nên quá tin vào thần thánh.

III. Cách tính tuổi sinh con ẩn tuổi bố mẹ 

3.1 Cách tính con ẩn tuổi bố và mẹ theo tam hợp, tứ hành xung và ngũ hành sinh khắc

Theo cách tính dân gian ngày xưa dựa vào thuyết "tam hợp" và "tứ hành xung" kết hợp Ngũ hành tương sinh tương khắc để tính tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ.

Theo cách tính sinh con này sẽ giúp tránh được năm sinh con ẩn tuổi bố mẹ, đồng thời cũng giúp chọn được năm đẹp hợp tuổi để sinh con.

Đặc biệt tuổi Tỵ không nên con vào năm Thân, Hợi, Dần vì đây là các con giáp thuộc "tứ hành xung". Hoặc bố tuổi Mậu Tý, con tuổi Giáp Ngọ không tốt vì thì phạm vào "tứ hành xung" là Ngọ, Tý, Dậu, Mão.  Ngoài ra, hai cha con tuổi này sẽ khắc mệnh với nhau ( Hỏa khắc Kim). Từ đó ta có thể thấy không nên sinh con ẩn tuổi cha vì sẽ  không thể sống trong bình yên. Hoặc mẹ tuổi Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987) cùng mệnh Lô trung hỏa mà đẻ con năm 2013 là cực kỳ vất vả vì gặp Trường lưu thủy.

Quý bạn có thể tra nhanh tại phần mềm " Xem tuổi sinh con" tại Phongthuyso.vn để nắm được tuổi hợp sinh con.

3.2 Cách tính con ẩn tuổi bố mẹ theo thiên can, địa chi để tính toán

Xem tuổi sinh con ẩn tuổi bố mẹ theo các yếu tố này được xác định như sau:

Địa chi là chu kỳ 12 năm, tương ứng 12 con Giáp cho các năm. Hợp xung của Địa chi gồm có Lục xung (6 cặp tương xung), Lục hại (6 cặp tương hại), Tương hình (trong 12 Địa chi có 8 Địa chi nằm trong 3 loại chống đối nhau), Tứ hành xung, Tam hợp, Lục hợp. Địa chi của bố mẹ tốt nhất là tương hợp với con hoặc bình hòa, tránh tương xung.

Thiên can gồm các cặp tương xung hoặc tương sinh, xét về thiên can của cha mẹ tương sinh với con sẽ đem lại hạnh phúc, bình an, hoặc thiên can bình hoà, tránh chọn sinh con những năm có Thiên Can tương xung với tuổi bố mẹ.

Với các yếu tố này sẽ giúp bạn xem tuổi sinh con trai, con gái ẩn tuổi cha mẹ chính xác nhất. Các cặp vợ chồng có nên chọn năm sinh con hợp tuổi cha mẹ để giúp con cái có cuộc sống hạnh phúc, êm ấm và cũng giúp mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình sau khi sinh con.

 

Trên đây là tất cả những thông tin về “Sinh con ẩn tuổi bố mẹ”, chúng tôi hy vọng rằng, những thông tin này hữu ích, có thể giúp các bậc làm cha mẹ giải đáp được những thắc mắc của mình. Con cái là lộc trời ban, nếu sinh được con hợp tuổi thì càng phúc đức, nhưng không được, bạn cũng không nên lo lắng quá. Quan trọng là cách nuôi dạy và giáo dục con làm sao cho nên người của các bậc cha mẹ.

Xem thêm:

- Cách tính sinh con trai con gái theo ý muốn

- Sinh con hợp tuổi bố mẹ

THƯ VIỆN TỔNG HỢP

TƯ VẤN HỎI ĐÁP